Cách bài trí bàn thờ

Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy cho mọi gia đình Việt

Cách bài trí bàn thờ. Truyền thống của người Việt Nam chúng ta luôn chú trọng vào việc thờ cúng ông bà, tổ tiên. Hướng về nguồn cội, uống nước nhớ nguồn. Tuy nhiên cách bài trí bàn thờ sao cho đúng phong thủy, không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây Đồ thờ Gia Bảo sẽ hướng dẫn các bạn cách bài trí bàn thờ gia tiên.

Cách bài trí bàn thờ

Cách bài trí bàn thờ

Cách bài trí bàn thờ gia tiên và những lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên  hợp phong thủy. Mà mỗi gia đình nên làm theo để tránh những sai lầm không đáng có.

1./ Bàn thờ gia tiên luôn phải sạch sẽ.

+ Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, tôn nghiêm. Bàn thờ cúng là nơi cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang vào các ngày mung 1 và ngày rằm hàng tháng. Việc lau dọn bàn thờ sạch sẽ là công việc được thực hiện phải cẩn thận, chu đáo. Sử dụng khăn sạch, chổi sạch dùng riêng và nước sạch. Hoặc nước mưa để lau dọn bàn thờ hàng tháng để thể hiện lòng hiếu kính.

+ Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ nên tìm hiểu kỹ và không đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao thì lại gây khó khăn cho việc bày lễ và thắp nhang. Trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm.

Cách bài trí bàn thờ

Cách bài trí bàn thờ

2./ Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa chính hoặc cửa sổ.

+ Bài trí bàn thờ theo phong thủy gia chủ cần tránh. Kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc ngay phía dưới cửa sổ. Điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp nhiều may mắn theo phong thủy.

+ Với nhà nhỏ, nhà chung cư mini, thì nên tránh để bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà rất nhiều người quan sát được. Nếu như vậy thì  cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

3./ Không đặt bàn thờ ở lối đi lại.

+ Bàn thờ gia tiên cần bài trí nơi yên tĩnh, thanh tịnh. Khi bài trí bàn thờ ở gần lối đi lại sẽ làm ảnh hưởng sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Khi bài trí bàn thờ cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em,  phòng ngủ, sân chơi. Vì theo phong thủy sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Cách bài trí bàn thờ

Cách bài trí bàn thờ

4./ Không bài trí bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nơi thiếu sạch sẽ.

+ Việc bài trí bàn thờ phải  được tính toán cẩn trọng. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều gia đình thiết kế nhà hình ống để tiết kiệm diện tích đất. Luôn tận dụng hầm cầu thang làm nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì vậy tuyệt đối không được bài trí bàn thờ gần nhà vệ sinh, phòng tắm… Theo phong thủy nếu bài trí bàn thờ gần nhà vệ sinh sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng thờ tự.

5./ Bài trí bàn thờ tại phòng có ánh sáng vừa phải.

+ Bài trí bàn thờ ở những phòng phải được chiếu sáng hài hòa, tạo cảm giác ấm cúng, tôn nghiêm, thiêng liêng. Không được quá sáng, quá tối, tránh để phòng thờ u tối, lạnh lẽo hoặc quá tối, tối tăm, không nhìn rõ được sự bày biện của các đồ vật thờ cúng.

Cách bài trí bàn thờ

Cách bài trí bàn thờ

6./ Bài trí bày biện sắp xếp vật phẩm, lễ cúng trên bàn thờ gia tiên phải chu đáo.

+ Thông thường bàn thờ gia tiên có 1 đến 3 bát hương. Bát hương ở chính giữa là thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô, ông mãnh.

+ Phía trước bát hương: Luôn bày trí cái đài nhỏ, với ba chén đựng rượi, nước sạch. Hai bên  đài nhỏ là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, cũng có thể là tiền vàng mã. Còn ở hai góc ngoài thường có đèn dầu hay nến thay đèn.

+ Bài trí bàn thờ gia tiên ngày tết thì mâm ngũ quả sẽ được xếp ở chính giữa bàn thờ. Những vật phẩm thờ cúng khác như bánh trái, mâm cơm canh  sẽ được bày trí xung quanh. Đối với các ngày rằm mùng một hàng tháng thì chỉ cần một đến 2 loại quả. Không cần phải chuyển bị mâm ngũ quả như ngày tết.

+ Hoa quả để bài trí lên mâm quả bàn thờ phải là  hoa tươi và phải là các loại hoa sau. Hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn, hoa mẫu đơn, hoa hồng đỏ, hoa mai, hoa đào.

Cách bài trí bàn thờ

Cách bài trí bàn thờ

Trên đây là một số thông tin về bài trí bàn thờ gia tiên Bàn thờ Gia Bảo mong rằng đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn có một năm an lanh – may mắn, một ngày làm việc không biết mệt.

I hope you continue to find useful www.laprogressive.com/resume-writing information here.SẢN PHẨM MỚI NHẤT

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔISẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI MUA

Phòng thờ dát vàng cao cấp

Giá Gốc: Liên Hệ

Sập thờ trạm trổ tỉ mỉ

Giá Gốc: Liên Hệ

Điện thờ uy nghiêm

Giá Gốc: Liên Hệ

Sập thờ chân to sơn PU

Giá Gốc: Liên Hệ

Sập thờ thếp vàng cao cấp

Giá Gốc: Liên Hệ

Nhà thờ gia tiên cổ kính

Giá Gốc: Liên Hệ

Sập hồi văn

Giá Gốc: Liên Hệ

"Liên hệ với chúng tôi"
Làng nghề Sơn Đồng – Ngọc Than, Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội
Hotline: 0987993642
Email: banthogiabao@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN